Chào mừng bạn đến với VBTK HOUSES DESIGNS!

search

Google.com.vn VBTK HOUSES DESIGNS

Biệt thự tôn vinh cảnh quan xanh


Biệt thự tôn vinh cảnh quan xanh



noi that - lavanto

Ý tưởng thiết kế đạt giải nhất cuộc thi Archi "Thiết kế biệt thự bên suối".

Tiêu chí thiết kế:

Kinh tế, tận dụng điều kiện tự nhiên

Giải pháp đưa hồ bơi lên mái là một ý tưởng đem lại lợi ích kinh tế rõ rệt. Chi phí xây dựng mái biệt thự được cắt giảm, diện tích chiếm đất của công trình cũng được thu hẹp tối đa, ngoài ra vì đặc thù địa hình dốc nên việc giảm diện tích chiếm đất kéo theo giảm chi phí đào đất san nền của thế đất xiên này. Hồ bơi trên mái cũng đóng vai trò làm mát công trình trong mùa khô, nóng. Vật liệu sử dụng trong thiết kế hoàn toàn là vật liệu địa phương, như đất, đá, xi măng, gỗ…

Công năng sử dụng, thẩm mỹ công trình và cảnh quan thiên nhiên

Công trình được thiết kế kiểu không gian mở linh hoạt cho việc sử dụng và dễ dàng cho việc xây dựng, phong cách thiết kế đương đại, đáp ứng được nhu cầu sử dụng, nghỉ dưỡng trong điều kiện tự nhiên hiện hữu. Công trình có tầm nhìn mở rộng tối đa ra cảnh quan thiên nhiên xung quanh, đem lại cảm giác thật sự dễ chịu, thư giãn cho người sử dụng. Không gian mở, thông thoáng tự nhiên, giảm tối đa việc sử dụng năng lượng trong công trình.

noi that - lavanto

Phương án thiết kế bậc thang giảm tối đa việc đục khoét vào địa hình tự nhiên có thể gây ảnh hưởng đến địa hình sinh thái ở khu vực khi xây dựng. Công trình cũng vì vậy ẩn nấp vào thiên nhiên một cách gần gũi.

Giải pháp mở rộng linh hoạt, mặt bằng được thiết kế theo module tiện cho việc mở rộng quy mô. Ngôi biệt thự có thể dễ dàng tăng diện tích sử dụng ngay cả khi đã hoàn thành, với chủ đích thiết kế dạng module lắp ghép nên việc tăng số lượng, khối tích ở là có thể với chi phí ít tốn kém nhất.

Mô tả công trình:

Phần lối vào trên mái


Ngôi biệt thự được dẫn dắt vào từ trên cao. Bên trên là hồ bơi kiểu hồ tràn. Phương án thiết kế giảm thiểu tối đa các thành phần kiến trúc ở khu vực “nổi” để không phá vỡ cảnh quan tự nhiên tuyệt đẹp hiện hữu. Đây chính là nơi thư giãn, tắm, bơi, spa. Hồ nước trước mặt như một tấm gương tương phản thiên nhiên và bầu trời. Một quầy bar âm, giật thất theo địa hình và bám sát vào hồ bới phục vụ người sử dụng. Các hình thức kiến trúc không cản tầm nhìn dưới bất kỳ hình thức nào.

Người sử dụng sẽ không có cảm giác những ngôi nhà đồ sộ bám theo triền đồi mà thay vào đó là mặt nước, cây xanh che khuất công trình. Người chạy bộ thư giãn trên đường giao thông nội khu sẽ không thấy bóng dáng công trình. Cảm giác sẽ thật thoải mái như đang ở trong một khu rừng nhiệt đới. Toàn thể khu vực biệt thự như hoàn nhập vào thiên nhiên.

noi that - lavanto



Phần mặt bằng ở của biệt thự bên dưới

Để xuống ngôi biệt thự bên dưới có một cầu thang đá nằm xuôi theo địa hình dốc nên cũng giảm một phần chi phí xây dựng. Bên dưới là không giang riêng để ở, độc lập hoàn toàn với không gian bên trên.

Mặt bằng ngôi biệt thự được bố trí theo lối kiến trúc hiện đại, đơn giản về đường nét nhưng đầy đủ tiện nghi. Các không gian không sử dụng nhiều vách ngăn, không gian linh hoạt có thể đóng mở hoặc liên thông với các mục đích sử dụng khác nhau. Không gian vệ sinh cũng được thiết kế sao cho các thành viên trong nhà đều có thể hưởng được tiện nghi này.

noi that - lavanto

Đặc trưng của công trình là ban công mở rộng ở phía trước ngôi biệt thự, dân dã gọi là “hàng hiên”, với mong muốn công trình có nét gần gũi với kiến trúc địa phương, kiến trúc nhiệt đới. Hàng hiên là một ý tưởng kế thừa độc đáo và tiện dụng của kiến trúc Việt. Nơi đây có thể diễn ra mọi hoạt động sinh hoạt như nghỉ ngơi, ăn uống hoặc thư giãn. Ngoài ra, không thể phủ nhận về mặt vật lý kiến trúc, hàng hiên là không gian đệm bảo vệ công trình, bảo vệ con người khỏi sự khắc nghiệt của khí hậu như nắng mưa.

like

LIÊN HỆ VỚI VBTK HOUSES DESIGNS

MODA DESIGNS

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

GIÁ VÀNG TRONG NƯỚC -CẬP NHẬT MỖI NGÀY

BẢN ĐỒ DU LỊCH

CÁC BÀI LIÊN QUAN

Blogger Gadgets