Chào mừng bạn đến với VBTK HOUSES DESIGNS!

search

Google.com.vn VBTK HOUSES DESIGNS

Một số kiểu bếp từ hiện đại

Bếp từ hiện nay đang dần chiếm ưu thế so với bếp gas, bếp điện vì những ưu điểm thông minh, sử dụng linh hoạt, đa mức nhiệt và tiết kiệm điện năng.,Bếp từ mở còn gọi là Zoneless hoặc Continuum dần thay thế cho những bếp từ cũ lạc hậu.

Nguyên lý hoạt động của bếp từ

Bếp từ tuân theo nguyên lý biến đổi điện trường thành từ trường làm gia tăng nhiệt đối với các loại xoong nồi làm bằng inox, sắt tây.
Những bếp từ thế hệ đầu tiên thường có vùng từ nhỏ, bị hạn chế và chỉ nấu được những loại xoong nồi có kích thước nhỏ hơn hoặc bằng vùng từ hóa. Các bếp thế hệ mới, vùng từ đã được mở rộng hơn kết hợp với cộng nghệ tiên tiến nên có thể đun cùng lúc nhiều kích cỡ xoong khác nhau.
Với sự hỗ trợ của các cảm biến, vùng từ trường chỉ "cấp" cho những nơi nào có xong được đặt trên mặt bếp vì thế chúng còn rất tiết kiệm điện.
Dưới đây là một số mẫu bếp từ đẹp phù hợp với nhiều nội thất bếp khác, có vùng từ rộng tiện lợi cho việc nấu nướng.

Continuum và Zoneless: Bếp từ De Dietrich

Bếp từ hiện đại
Bếp từ De Dietrich đa dạng về kích cỡ.
De Dietrich liên tiếp giới thiệu trên thị trường loạt bếp từ Zoneless và Continuum (không giới hạn) có vùng từ tính linh hoạt cho đủ các kích cỡ từ nhỏ tới lớn như Dti1053X (rộng 65cm), Dti1041X (38cm), Dti1049 (93cm) hoặc DTi853X (65cm).
Những model bếp này có vùng từ rộng, không bị giới hạn sẽ là chiếc bếp hợp với mọi kích cỡ xoong nồi trong gia đình.
Các bà nội trợ cũng không phải lo lắng về sự lãng phí điện vì chúng sở hữu những công nghệ hiện đại nhất, trong đó có hệ thống cảm biến, phát hiện chính xác kích thước và vị trí nồi xuất hiện trên mặt bếp để cấp nhiệt hiệu quả nhất.
Không chỉ vậy, bếp từ De Dietrich còn có thêm hệ thống chống tràn mặt bếp, tự tắt và khóa bếp khi quá trình nấu nướng kết thúc, điều này rất an toàn với những gia đình có trẻ nhỏ hoặc bị quên khi nấu nướng.
Các model có giá dao động trong khoảng 13.5 đến 36 triệu đồng (450 đến 1200 bảng).

Vario: Bếp từ Siemens

Bếp từ hiện đại
Vùng từ rộng nhưng chỉ hoạt động tại nơi có xoong nồi đặt trên.

Sự kết hợp linh hoạt giữa các vùng từ được xác định và không xác định càng khiến cho công việc nấu nướng được thuận lợi hơn bao giờ hết.
Người dùng có thể nấu chung hoặc riêng ở các khu vực khác nhau. Bếp từ Vario cho phép kết hợp đồng thời tạo thành vùng từ rộng lớn hình chữ nhật với kích thước 21x40 inch.
Bếp từ hiện đại
Hệ thống điều khiển tổng chung.

Tuy được phân chia thành các vùng từ khác nhau nhưng dòng bếp Vario lại hoạt động các dưới sự kiểm soát tổng chung. Không vì thế mà chúng gây khó khăn cho người dùng bởi mỗi chức năng, vị trí bếp đều được “mã hóa” bằng các ký hiệu tương ứng, dễ hiểu.
Thuộc dòng bếp thế hệ mới nên Vario có tới 17 mức nhiệt, có khả năng nhận biết xoong nồi sau khi bật bếp hoặc các nút bảo vệ an toàn, tự ngắt sau khi hết thời gian hẹn giờ,…

Bếp từ Neff

Bếp từ hiện đại
Thiết kế vùng từ dạng đường tròn đồng tâm sẽ cho nhiều lựa chọn hơn.

Tương tự như mẫu bếp Vario của Siemens còn có mẫu bếp T44T43N0 của Neff. Nhưng 2 vùng từ riêng biệt của Neff linh động hơn bếp Siemens bởi chúng còn được phân chia nhỏ hơn có thể phù hợp với 4 loại kích thước xoong nồi khác nhau.
Phân tách giữa vùng được từ hóa là những đường tròn sáng đồng tâm, ngoài vòng đó nhiệt sẽ không được cung cấp.
Bếp Neff có giá trên thị trường: 25 triệu đồng (990 Euro).

Bếp từ Oranier

Bếp từ hiện đại
"Cầu nối" giữa 2 vùng từ vẫn có thể sử dụng.

Không rộng và linh hoạt như một số bếp trên nhưng bếp từ Oranier cũng khá linh động. Nối giữa 2 vung từ là một chiếc cầu nhỏ. Tại đây, điện trường vẫn chuyển hóa thành từ trường nên vẫn được dùng để nấu các loại xoong nồi có kích thước nhỏ hoặc lớn hơn nếu cần.
Bếp Oranier có giá khoảng 26,6 triệu đồng (1040 Euro).

Bếp từ Bosch

Bếp từ hiện đại
Vùng từ của bếp Bosch không thể kết hợp như Siemens.

2 model bếp từ của Bosch gồm IN651T14E và PIN675N14E có cách bố trí vùng từ tương tự như các bếp của Siemens và Neff.
Tuy nhiên mức độ linh hoạt trong sử dụng bếp Bosch lại không bằng những bếp trên bởi chúng không thể kết hợp các vùng từ hình chữ nhật cùng hoạt động như Siemens hay có nhiều chọn lựa kích cỡ đáy xoong như Neff (vùng từ hình tròn).
Cũng như những loại bếp hiện đại khác, Bosch chỉ sử dụng một đầu gia nhiệt chung cho toàn bộ mặt bếp nhưng nhờ hệ thống các cảm biến nên nhiệt độ chỉ "tập trung" duy nhất tại vị trí có đặt xoong nồi bên trên. Vì thế bếp cũng không quá tốn điện như mọi người vẫn nghĩ.

like

LIÊN HỆ VỚI VBTK HOUSES DESIGNS

MODA DESIGNS

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

GIÁ VÀNG TRONG NƯỚC -CẬP NHẬT MỖI NGÀY

BẢN ĐỒ DU LỊCH

CÁC BÀI LIÊN QUAN

Blogger Gadgets