Chào mừng bạn đến với VBTK HOUSES DESIGNS!

search

Google.com.vn VBTK HOUSES DESIGNS

Góc làm việc mùa hè

Chính vì thế bạn nên bớt chút thời gian sắp xếp lại góc làm việc của mình nhằm tạo ra một không gian mới mẻ, phù hợp với thời tiết để có thêm cảm hứng hơn trong công việc.

Vị trí của góc làm việc 

Sẽ rất tốt nếu bạn có một phòng làm việc riêng cho mình vì như thế yếu tố riêng tư được đảm bảo, giúp bạn tập trung hơn cho công việc. Nếu nhà bạn không đủ rộng để có phòng làm việc riêng, bạn hãy lưu ý chọn một góc yên tĩnh và có không gian riêng tư nhất có thể, thường thì sẽ là một góc trong phòng ngủ.

Trong cả hai trường hợp thì bạn đều cần chú ý đến yếu tố ánh sáng và nhiệt độ. Vào mùa hè, ánh sáng khá gay gắt và nhiệt độ cao rất dễ khiến bạn mất tập trung và mệt mỏi. Bạn nên đặt bàn ở vị trí không quá gần cửa sổ và không đối diện với nguồn sáng (đèn điện).

Tốt nhất là nên để ánh sáng chiếu vào từ bên hông của bàn làm việc và nhất thiết phải có rèm cho cửa sổ để giúp bạn điều chỉnh ánh sáng khi cần thiết. Rèm cửa cho  phép gió tự nhiên thổi vào phòng và cản lại hơi nóng giúp cho căn phòng thoáng đãng hơn.

Sắp xếp đồ dùng hợp  lý

Hãy chọn lọc và bỏ đi những đồ dùng không cần thiết, hoặc cất những đồ mà bạn rất ít dùng vào chỗ kín đáo khác. Làm thế nào để trên bàn làm việc của bạn càng ít đồ càng tốt. Chỉ nên giữ những đồ dùng cần thiết tại những vị trí thuận lợi nhất để bạn có thể lấy chúng một cách dễ dàng. Việc phải di chuyển quá nhiều trong thời tiết nóng bức dễ khiến bạn bực bội và chán nản. Hãy cố sắp xếp đồ vật thật ngăn nắp, theo một trật tự nhất định do bạn đề ra để tiện cho việc tìm kiếm. Tốt nhất bạn nên sử dụng những file đựng tài liệu để sắp xếp nếu chúng quá nhiều.

Tạo không gian mát mẻ với màu sắc


Đơn giản nhất là kết hợp những vật dụng có màu sắc mát mắt với nhau như những hộp đựng giấy màu xanh, các file kẹp màu trắng chẳng hạn. Thay những tấm rèm mới có màu sắc tươi sáng cũng là một cách làm mới màu sắc của không gian. Nếu có thời gian, bạn có thể sơn mảng tường tại góc làm việc của mình với những tông màu mát, màu lạnh như (xanh nước biển, xanh da trời…) để tạo cảm giác mát mẻ hơn cho không gian làm việc. Bạn không cần phải sơn lại hoàn toàn căn phòng hay bức tường, mà chỉ cần sơn hoặc dùng giấy dán tường cho những mảng tường mà bạn sẽ nhìn thấy khi ngồi tại chỗ làm việc của mình một cách hợp lý.
Thư giãn với đồ trang trí

 

Một góc làm việc khô khan chỉ với chiếc máy tính và những tập tài liệu sẽ khiến bạn dễ chán. Bạn nên tạo cho góc làm việc của mình những đồ trang trí nhỏ xinh để làm mềm mại không gian này và thư giãn những khi mệt mỏi. Một bình hoa tươi, một hộp nhạc với bản nhạc mà bạn yêu thích, những bình thủy tinh đựng sỏi trắng mát mắt hoặc một  bức ảnh người thân trong gia đình sẽ khiến bạn yêu góc làm việc của mình hơn. Bạn hãy lựa chọn những đồ vật có kích thước nhỏ và màu sắc mát dịu để tạo cảm giác dễ chịu khi nhìn vào.

like

LIÊN HỆ VỚI VBTK HOUSES DESIGNS

MODA DESIGNS

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

GIÁ VÀNG TRONG NƯỚC -CẬP NHẬT MỖI NGÀY

BẢN ĐỒ DU LỊCH

CÁC BÀI LIÊN QUAN

Blogger Gadgets